Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 08 : 83
Năm 2022 : 1.949
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nét bút tri ân

Nét bút tri ân.

Trong quãng đời học sinh ít ai không có những kỉ niệm gắn bó với   mái trường  thân yêu, với bạn bè cùng trang lứa và cả với các thày cô giáo  nữa. Tôi cũng vậy, người cô mà đã để lại cho tôi những ấn tượng khó phai đó chính là cô NguyễnThị Hồng – Giáo viên dạy môn văn lớp tôi.


  Cô  Nguyễn   Thị    Hồng - GV THCS Đại  Lâm  (tăng cường tại Tân Thịnh năm 2009-2010)                                


Cô năm nay đã ngoài  ba mươi tuổi mà sao cô vẫn trẻ, vẫn đẹp vậy. Nước da trắng hồng cùng một khuôn mặt điềm đạm, đôn hậu, đôi mắt sáng long lanh như viên ngọc, đôi môi hồng hình trái tim lúc nào cũng nở nụ cười khi nhìn thấy chúng tôi.

 Thực ra cô không phải là một giáo viên của trường THCS Tân Thịnh, mà cô là một giáo viên dạy môn văn 7 được tăng cường đến từ trường Đại Lâm. Nhà xa, con nhỏ, điều kiện gia đình gặp nhiều khó khăn sóng gió nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng đến những bài giảng của cô. Trong mỗi tiết học cô đã dốc hết tâm huyết vào bài giảng, không chỉ vậy cô còn kể cho chúng tôi nghe rất nhiều câu chuyện vui, những gương điển hình học tốt…để giảm bớt những căng thẳng trong giờ học và còn giúp chúng tôi tự hoàn thiện nhân cách của mình. Chính cô đã gieo vào lòng tôi sự ham thích học tập và yêu quý môn văn hơn . Chính nhờ vậy mà kết quả học tập bộ môn văn của tôi có tiến bộ rõ rệt. Qua bao nhiêu bài kiểm tra đã được trả, mỗi khi chúng tôi bị điểm kém,  mặc dù cô không hề trách mắng chúng tôi nhưng tôi nhận thấy một nỗi buồn thoảng qua trên gương mặt cô, còn khi chúng tôi được điểm cao thì nụ cười trên khuôn mặt cô lại rạng rỡ . Tôi không muốn cô  buồn nên tôi tự nhủ phải cố gắng thật nhiều hơn nữa…

Thời gian sao trôi nhanh quá, mới ngày nào tiếng trống trường vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Giờ đây, qua bao kì kiểm tra căng thẳng, năm học lớp 7 của chúng tôi đã chuẩn bị kết thúc, chúng tôi lại sắp phải dời xa cô. Cô ơi!Cô đã để lại trong chúng em những ấn tượng thật khó phai, đã cho chúng em bao kiến thức, bao niềm hi vọng và niềm tin. Em và các bạn luôn thầm cảm ơn cô.Cô là một tấm gương vượt khó mà chúng em mãi mang theo làm hành trang bước vào cuộc sống của mình.


Tác giả: Đặng Lương Phương Dung - Lớp 7A THCS Tân Thịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới